Tuesday, July 21, 2009

วิธีเลือกบราสำหรับสาวอกเล็ก

เริ่มแรกเรามารู้จักสัดส่วนของตัวเองกันก่อนค่ะ
การ ค้นหาขนาดของชุดชั้นในที่เหมาะสม ต้องรู้จักสัดส่วนที่แท้จริงของทรวงอกเสียก่อน คำนวณได้ง่ายๆ โดยนำสายวัดมาวัดขนาดรอบอก ให้สายทาบผ่านจุดยอดอกทั้งสองข้าง แล้วจดผลทีได้ไว้ จากนั้นวัดขนาดรอบตัวใต้อกอีกครั้งหนึ่ง
นำผลลัพธ์ ที่ได้มาหาผลต่าง ผลต่างที่ได้จะเป็นตัวกำหนดขนาดเต้าทรง หรือคัพไซส์ของชุดชั้นใน เช่น ขนาดทรวงอก คัพ A มีผลต่าง 9-11 เซนติเมตร ส่วนขนาดของรอบใต้อกจะบอกให้เราทราบถึงขนาดของลำตัว
ตารางแสดงขนาดทรวงอกและลำตัว

ไซส์ ของบรานอกจากจะเป็นคัพ เอ บี ซี แล้วยังมีตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เช่น A70 ตัวเลขต่อท้ายคือขนาดของทรวงอก โดยวัดจากรอบใต้อกเป็นเซนติเมตร
สังเกต ง่ายๆ ว่ายอดทรวงอกควรจะอยู่พอดีกับตะเข็บของขับ สายคล้องดึงทรวงอกให้ตั้งขึ้น ส่วนบนของคัพไม่แน่นเกินไป คัพไม่หลวมโคร่ง เมื่อยกแขนขึ้นลงขอบใต้ทรวงอกไม่เลื่อนหลุด
ใส่บราอย่างถูกวิธี

วิธีใส่ให้โน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย แล้วค่อยสวมบรา การสวมยกทรงขณะก้ม ปล่อยทรวงอกลงมาตามธรรมชาติจะทำให้บราประคองทรงได้ได้ดี

จัดขอบให้กระชับแล้วติดตะขอในท่าเดิม เสร็จแล้วยืดตัวขึ้น จัดทรวงอกให้พอดีในคัพ

สำหรับสาวอกเล็ก อกจะดูเต็มขึ้นได้โดยใช้เทคนิคการ "โกย" นั่นคือช่วงจัดทรวงอกให้พอดีในคัพ ให้โน้มตัวลงไปข้างหน้า ใช้มือโกยเนื้อด้านข้างลำตัวใต้รักแร้มาด้านหน้า จัดให้อยู่ในคัพแล้วจัดสายรัดให้พอดีค่ะ

เลือกบราเสริมทรง
คน อกเล็กมีดีตรงดูเพรียวบางกว่าคนอกใหญ่ ใส่สายเดี่ยวยังไงก็ไม่ต้องกลัวโป๊เกินไป แต่อย่างไรเสียผู้หญิงทุกคนก็ยังอยากมีทรวงอกตึงเต็มอยู่ดี เราสามารถเลือกบราเพื่อช่วยให้อกดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ง่ายๆ

สาวหน้าอกเล็กที่อยากดูอึ๋มทันตา ควรเลือกยกทรงแบบเสริมแผ่นฟองน้ำทั้งเต้า
ถ้า อกแบน ควรจะเลือกแบบพุช-อัพ (ดันขึ้น) ซึ่งครึ่งล่างจะบุเสริมให้หนา (ลองจับด้านในส่วนล่างชั้นในดู จะหนากว่าปกติ) มีทั้งแบบเสริมด้วยฟองน้ำ หรือของเหลว เช่น น้ำ ซิลิโคน แม้กระทั่งชนิดเสริมด้วยอากาศเดี๋ยวนี้ก็ยังมี สวมแล้วขนาดจะดูเพิ่มขึ้น คัพเต็มขึ้น

ประเภทของแผ่นดันทรง

แผ่นดันทรงฟองน้ำไฟเบอร์ ฟองน้ำที่เป็นใยไฟเบอร์ ห่อหุ้มด้วยผ้าเนื้อต่างๆ เช่น ผ้าไนลอน คอตตอน น้ำหนักเบา รองรับทรงได้ปานกลาง

แผ่นดันทรงแบบ PU Cup ฟองน้ำทรงปั๊ม โค้งมนตามรูปเต้าทรง มีความหนาและรูปร่างทรงแตกต่างกันไป น้ำหนักเบา คงรูปทรงได้ดี และมีข้อดีคือ ช่วยให้ไม่เห็นรอยชั้นในเวลาสวมใส่เสื้อรัดรูป ให้ความนุ่ม สบาย มีหลายแบบ
- แบบธรรมดา ฟองน้ำทรงปั๊ม ที่โค้งมนตามรูปเต้าทรง ช่วยเสริมให้เรียบ มน
- แบบยืดได้ ฟองน้ำทรงปั๊ม ที่โค้งมนตามรูปเต้าทรง ตัวฟองน้ำยืดได้ตามสรีระและการเคลื่อนไหวใส่สบายไม่อึดอัด
- แบบดันทรงในตัว ฟองน้ำทรงปั๊ม ที่โค้งมนตามรูปเต้าทรง เพิ่มฟองน้ำนูนด้านในเพื่อการดันทรงให้อวบอิ่มยิ่งขึ้น
- แบบดันทรงในตัวฟองน้ำยืดได้ คัพยืดได้สวมใส่สบายแล้วยังดันทรงให้อวบอิ่มยิ่งขึ้น

แผ่นดันทรงแบบน้ำ ช่วยดันทรงให้สวยเป็นธรรมชาติ เพราะน้ำจะยืดหยุ่นตามรูปทรงของอก ช่วยให้เนินอกสวยไม่หลอกตา แผ่นดันทรงชนิดน้ำคือ เบบี้ ออยล์ 100% ที่บรรจุในถุงพลาสติก TPU ที่มีความเหนียวนุ่ม ยืดหยุ่นได้ ทนแรงกด บีบมั่นใจได้ว่าออยล์ที่อยู่ภายในจะไม่รั่วซึมออกมาได้ง่ายๆ ปลอดภัยต่อร่างกาย

แผ่นดันทรงแบบเพิร์ล ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกนุ่มเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น ใส่สบายด้วยแผ่นดันทรงเนื้อนิ่ม ที่บรรจุเนื้อครีมสีไข่มุกซึ่งประกอบไปด้วยวาสลีนและเบบี้ออยล์ เวลาสวมใส่จะเบาสบายกว่าแผ่นดันทรงแบบน้ำ

แผ่นดันทรงแบบแอร์ แผ่นดันทรงบรรจุอากาศ100%ได้ด้านใน ช่วยเพิ่มความเบาสบายอย่างเป็นธรรมชาติ

ได้ข้อมูลเยอะขนาดนี้แล้ว เวลาไปซื้อบราก็อย่าลืมที่จะสอบถามพนักงานและบอกความต้องการของเราให้แน่ชัดนะคะ

ที่มา : ยันฮี

0 comments:

Post a Comment

 

sanookde Copyright © 2009 Girlymagz is Designed by Bie Girl Vector by Ipietoon