| ||||
นักศึกษาทั้งสาม เล่าให้ฟังถึงวิธีการทำขนมจีนกรอบ ว่า ได้นำน้ำสมุนไพร 3 ชนิดเข้ามาเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มคุณค่าและสีสันให้กับขนมจีนกรอบ ด้วย ได้แก่ อัญชัญ, กระเจี๊ยบ และดอกคำฝอย โดยวิธีการทำเริ่มจาก เอาเส้นขนมจีนมาแช่น้ำสมุนไพรแต่ละชนิดที่เตรียมไว้ ประมาณ 10 นาที ระหว่างแช่ให้คนเบาๆเพื่อให้เส้นขนมจีนแยกออกเป็นเส้นๆ จากนั้นนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วจับเส้นขนมจีนมากองเป็นคำๆ นำออกไปตากแดดให้แห้งประมาณ 1 วัน แล้วจึงนำขนมจีนที่ตากแห้งเรียบร้อยแล้วมาทอดในน้ำมันร้อนจัด | ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
|
ขอบคุณที่มา : ผู้จัดการออนไลน์
0 comments:
Post a Comment