Sunday, July 26, 2009

หนัง บุปผาราตรี 3.2

ชื่อภาษาไทย บุปผาราตรี 3.2

จัดจำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

กำหนดฉายหนัง 20 สิงหาคม 2552เรื่องย่อหนัง บุปผาราตรี 3.2

หลัง การกลับชาติมาเกิดของ “บุปผา” (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ในร่างของ “เด็กหญิงปลา” (ด.ญ. นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ) เด็กน้อยผู้น่าสงสารและโชคร้ายที่ถูกฆ่าตายอย่างทารุณในห้อง 609 ของ “ออสการ์อพาร์ตเม้นต์-ฉบับเรโนเวท” ที่มาพร้อม “บ่อนเถื่อน” ซึ่งบริหารงานนับเงินโดยเจ้าของบ่อนอย่าง “เจ๊สาม” (ฉันทนา กิติยพันธ์) และดำเนินการโกงเนียนๆ โดย “เซียนต้อม” (ค่อม ชวนชื่น) เซียนพนันที่มี “ลูกกรอกตัวพ่อ” (อุดม ชวนชื่น) คอยช่วยเหลือทุกครั้งที่ลงสนาม ไฮโลฉับพลันชั่ววูบความตาย “ผีปลา” ก็ออกอาการร้อนวิชาเฮี้ยนโหด จัดการบรรเลงเพลงเชือดสยองชุดใหญ่ไล่ตั้งแต่ห้อง 609 ยันบ่อนชั้น 3 ที่เหล่าเซียนพนันนานาชาติสิงสถิตย์อยู่

อีกด้านหนึ่ง หลังจากที่ “หรั่ง” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักวาดการ์ตูนผีได้ย้ายมาอยู่ที่ออสการ์อพาร์ตเม้นต์แห่งนี้เพียงไม่กี่วัน เขาก็มีโอกาสได้พบกับบุปผา-หญิงสาวที่เขาแอบหลงรักมาตั้งแต่วัยเด็ก โดยไม่รู้ว่าเธอกลายเป็น “ผีบุปผา” ไปแล้ว หาใช่ “พี่บุปผา” คนเดิมไม่ เขาตัดสินใจว่าเป็นไงเป็นกัน เขาจะต้องบอกรักพี่บุปผาให้ได้ แต่แล้ว “บุพเพสันนิวาส” ที่หรั่งเคยคิดเมื่อแรกเจอกัน มันกลับกลายเป็น “บุปผาอาละวาด” จนกระทั่ง...หรั่งสิ้นสติไป

ร้อนถึงเจ๊สามที่ต้อง จ้าง “หมอคง หรือ ด๊อกเตอร์คง” (สมเล็ก ศักดิกุล), “หมอผีเขมร” และ “ฤาษีตาไฟ” มาร่วมด้วยช่วยปราบผีบุปผาเฮี้ยนรักโดยด่วน และในขณะที่ “การสืบคดีเด็กหญิงปลาถูกฆ่า” ของนักสืบเทพ กำลังถูกแก้ปมใหญ่-ไขปริศนาอันน่าสะพรึง ข้างฝ่าย “หมวดอังเคิล-จ่าบุญถิ่น” คู่หูตำรวจสุดป่วนก็ต้องกลับมาเยือนออสการ์อพารต์เม้นต์อีกครั้งด้วยความ (ไม่) เต็มใจอย่างสุดซึ้ง เมื่อพวกเขาได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติการ “ดักทลายบ่อนเจ๊สาม” เพื่อจับกุมอาชญากรข้ามชาติที่หนีมากบดานที่นี่ให้ได้ โดยงานนี้มี “เดวิด เจียง” มือปราบพระกาฬ (!?!) แห่งเกาะฮ่องกง มาช่วยกันจ้ำอ้าวหนีผีไม่มีอั้น...ซะงั้น

เรื่องราวโกลาหล-งงงวยซวย เป็น “หมู่คณะออสการ์” จะลงเอยอย่างไร กำแพงรักของ “หนุ่มหรั่งและสาวบุปผา” จะถูกฝ่าไปสิ้นสุดตรงจุดไหน เสียงกรีดร้องฉบับดั้งเดิมพร้อมตวัดปลายมีดโกนของ “ผีสาวตัวแม่รุ่น 3.2” กำลังรอทุกคนมาขมวดปมส่งท้ายความสยองไปพร้อมๆ กันกรี๊ดดดดดดดดด...

นักแสดง
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
มาริโอ้ เมาเร่อ
ด.ญ. นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ
อดิเรก วัฏลีลา
บุญถิ่น ทวยแก้ว
อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น)
อุดม ชวนชื่น,
ด.ช. สรรภวัต สุระเกรียงศักดิ์
ฉันทนา กิติยพันธ์, สมเล็ก ศักดิกุล
สุธน เวชกามา (อ่าง เถิดเทิง)
สายเชีย วงศ์วิโรจน์
สันติสุข พรหมศิริ

ผู้กำกับ
ยุทธเลิศ สิปปภาค

แกลเลอรี่ รูปภาพ  หนัง บุปผาราตรี 3.2
แกลเลอรี่ รูปภาพ  หนัง บุปผาราตรี 3.2
“ต้อม ยุทธเลิศ” รับประกัน“บุปผาราตรี 3.2”“พลอย-โอ้” มาเต็มๆ เพื่อสรุปจบความรัก “ผีกับคน”

วางเรื่องราวและคาแร็คเตอร์ของ “พลอย เฌอมาลย์” และ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ไว้อย่างน่าติดตามในภาพยนตร์ “บุปผาราตรี 3.1” ถึงแม้แฟนหนังหลายคนจะแอบบ่นว่าสองหนุ่มสาวสุดฮ็อตแห่งยุคจะเจอกันน้อยไป หน่อย แต่ผู้กำกับสุด Alert “ต้อม ยุทธเลิศ” ก็รับประกันมาแล้วว่า บทสรุปส่งท้ายความสนุกสุดเฮี้ยนใน “บุปผาราตรี 3.2” นั้น จะมาเพื่อสรุปจบเรื่องราวความรักของ “ผีบุปผา” และ “หนุ่มหรั่ง” แทบจะทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้“ที่ออกมาน้อยเพื่อ ให้คนพูดถึง (หัวเราะ) ไม่หรอก คืออย่างที่บอก ตอน 3.1 มันเป็นการปูตัวละครสองตัวนี้มาก่อนเพื่อที่จะมาสรุปจบที่ตอน 3.2 นี้เลย ตอน 3.2 นี้เป็นเรื่องของเขาเลย จะเป็นบทสรุปของโอ้กับพลอย เราจะได้เห็นความรักที่แบบมีกำแพงกั้นทั้งระหว่างอายุ ระหว่างโลกแห่งความตายกับโลกแห่งความเป็นจริง ความสับสนทางอารมณ์ของความรักที่มันผ่านกระบวนการตายแล้วเกิดใหม่ ความรักนี้มันจะยังคงอยู่หรือเปล่า มันจะเป็นหนังที่จบด้วยความโรแมนติกซึ่งเป็นเลิฟสตอรี่ของสองคนนี้เลย แฟนๆ ของมาริโอ้กับพลอยก็คงน่าจะพอใจนะครับ คืออย่างพลอยเนี่ย ‘บุปผาราตรี’ มันเหมือนเป็นหนังของพลอย มันเหมือนเป็นตัวตนของพลอยไปแล้ว มันต้องสนุกในลักษณะของความเป็นบุปผาแน่ๆ ส่วนมาริโอ้เนี่ยก็จะเป็นการแสดงในหนังผีเรื่องแรก ซึ่งนอกจากจะได้ดูความหล่อเหลาของมาริโอ้แล้วก็ยังจะได้ดูอีกมุมหนึ่งที่ เป็นมุมที่ละเอียดอ่อน พาร์ทที่มาริโอ้เล่นจะเป็นพาร์ทที่ละมุนละไมละเอียดอ่อนซึ้งที่สุดของหนัง ซึ่งใครจะไปคิดล่ะว่า ระหว่างที่เราได้ตลกหัวเราะได้กลัวอะไรอย่างนี้ เราก็จะได้ดูอะไรที่มันละมุนละม่อม ได้เห็นน้ำตาของมาริโอ้ในหนังเรื่องนี้ด้วย

จะเรียกว่า บุพเพก็ได้ หรือบุปผาพาเฮ บุปผาพามาก็ได้ เพราะว่าผมก็เพิ่งมานึกได้ว่า เฮ้ย...เค้าก็เคยเล่นหนังด้วยกันมาแล้วนี่นา แต่ตอนนั้นเป็นพี่น้องกัน แต่ช่วงนี้มันเกิดความคิดที่ว่า มันจำเป็นมั้ยที่เป็นแฟนกันต้องอายุเท่ากัน หรือผู้ชายต้องอายุมากกว่า นี่มันปีไหนแล้ว นี่มันโลกสมัยไหนแล้ว แล้วเรื่องบุปผาราตรีภาค 3 นี่มันพูดถึง 10 ปีในอนาคตอะไรอย่างนี้ ผีแก่รักโคอ่อน (หัวเราะ) เอ้ยไม่ใช่ มันเป็นรักร่วมสมัย พูดถึงรักต่างวัยไม่พอ ยังเป็นรักต่างภพอีกต่างหาก อันนี้ก็คือแกนเรื่องของบุปผาภาค 3 คือคนกับผีจะรักกันยังไง”
ขอบคุณเนื้อหาข่าวข้อมูลและภาพ
http://movie.sanook.com/movie/movie_15944.php

http://movies.impaqmsn.com/news/articles.aspx?id=10003110&channel=movie

0 comments:

Post a Comment

 

sanookde Copyright © 2009 Girlymagz is Designed by Bie Girl Vector by Ipietoon