Thursday, July 2, 2009

ช็อคโกแล็ตฟองดูว์

ช็อคโกแล็ตฟองดูว์





แหม..เสียดายมาไม่ทันวันวาเลนไทน์
ไม่งั้นจะให้หนุ่มๆสาวๆมานั่งจู๋จี๋กัน
ระหว่างกินช็อคโกแล็ตฟองดูว์ไปด้วย
แต่ไม่เป็นไร ช็อคโกแล็ตฟองดูว์นี้
สามารถอร่อยได้ทุกเทศกาล อร่อยได้ทุกวัน
ไม่มีเบื่อเลยค่ะ ผลไม้ที่ใช้จิ้ม
ก็สามารถใช้ผลไม้ตามฤดูกาลได้แล้วแต่ชอบ
เช่น องุ่น สับปะรด พีช แบล็คเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอรี่ กีวี่
เชอร์รี่ มะม่วง มะเฟือง ลิ้นจี่ กล้วย สตอร์วเบอร์รี่ ส้ม เกรปฟรุ๊ต ฯ@ฯ
นอกจากนั้นก็ยังมีมาร์ชเมลโล่ เมอร์แรงค์
อีกทั้งใช้พวกเคร้กเกอร์ต่างๆได้ด้วยเช่นกันค่ะ
ยังไงก็เลือกสรรความอร่อยได้ตามความชอบนะคะ






เตรียมอร่อย







ถ้วยฟองดูว์เปล่าของแม่ปูเพิ่งได้มาสดๆร้อนๆ







ผลไม้ที่มีติดบ้านอยู่เสมอ ลืมถ่ายรูปเกรปฟรุ๊ตที่เด็กชอบมา
แต่ว่าเด็กๆไม่ชอบเกรปฟรุ๊ตจิ้มช็อคฯ ชอบเกรปฟรุ๊ตเปล่าๆ
แต่แม่ปูกับพ่อบ้านชอบกันมากเลยค่ะ






เด็กชายนิคกี้สามารถกินสตอร์วเบอร์รี่สดๆได้ทีละปอนด์สองปอนด์








ช็อคโกแล็ตฟองดูว์


semisweet หรือ bittersweet ๑ ๑/๔ ถ้วย
(แบบแท่งหรือช็อคโกแล็ตชิพก็ได้)
เฮฟวี่วิปปิ้งครีม ๓/๔ ถ้วย
เหล้ารัม คอนยัค หรือบรั่นดี ๒ ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)
ถ้าใครชอบกลิ่นซินาม่อนก็ใส่ซินนามอนผงลงไปสัก ๑/๔ ช้อนชา

ผลไม้ตามชอบล้างหั่นเตรียมไว้ให้เรียบร้อย
วันนี้แม่ปูใช้แอ้ปเปิ้ล สตอร์วเบอรี่ เกรปฟรุ๊ต กีวี่ กล้วย

ผลไม้บางชนิดปอกทิ้งไว้แล้วดำ
ให้ล้างด้วยน้ำผสมน้ำมะนาว
หรือล้างด้วยเซเว่นอัพ



ครีมกับช็อคโกแล็ต






ใส่ถ้วยครีมไปในไมโครเวฟให้ครีมร้อน
แล้วจึงเทใส่ชามช็อคโกแล็ต คนส่วนช็อคโกแล็ตให้ละลาย
จากนั้นจึงใส่เหล้ารัมลงไป ตามด้วยซินนามอนป่น(ถ้าชอบ)









ช็อคโกแล็ตละลายดีแล้ว







เทใส่ถ้วยฟองดูว์ จุดไฟวอร์มช็อคโกแล็ตให้อุ่น
เวลารับประทานช็อคโกแล็ตจะได้ไม่ข้นเร็วเกินไป
แต่ถ้ากินจริงๆถึงไม่จุดไฟมันก็ไม่ทันข้นหรอกค่ะ ลงท้องไปซะก่อน







เรียบร้อยเครื่องมือพร้อมลงมือได้เลยค่ะ






เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆที่บ้านมากค่ะ






ผลไม้ต่างๆ





สีสันสวยงามถ่ายหลายมุมหน่อย





อร่อยที่สุด






ขอให้มีความสุขกับสูตรรักสูตรอร่อยจากแม่ปูนะคะ


ที่มา:bloggang.com

0 comments:

Post a Comment

 

sanookde Copyright © 2009 Girlymagz is Designed by Bie Girl Vector by Ipietoon