แหม..เสียดายมาไม่ทันวันวาเลนไทน์
ไม่งั้นจะให้หนุ่มๆสาวๆมานั่งจู๋จี๋กัน
ระหว่างกินช็อคโกแล็ตฟองดูว์ไปด้วย
แต่ไม่เป็นไร ช็อคโกแล็ตฟองดูว์นี้
สามารถอร่อยได้ทุกเทศกาล อร่อยได้ทุกวัน
ไม่มีเบื่อเลยค่ะ ผลไม้ที่ใช้จิ้ม
ก็สามารถใช้ผลไม้ตามฤดูกาลได้แล้วแต่ชอบ
เช่น องุ่น สับปะรด พีช แบล็คเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอรี่ กีวี่
เชอร์รี่ มะม่วง มะเฟือง ลิ้นจี่ กล้วย สตอร์วเบอร์รี่ ส้ม เกรปฟรุ๊ต ฯ@ฯ
นอกจากนั้นก็ยังมีมาร์ชเมลโล่ เมอร์แรงค์
อีกทั้งใช้พวกเคร้กเกอร์ต่างๆได้ด้วยเช่นกันค่ะ
ยังไงก็เลือกสรรความอร่อยได้ตามความชอบนะคะ
เตรียมอร่อย
ถ้วยฟองดูว์เปล่าของแม่ปูเพิ่งได้มาสดๆร้อนๆ
ผลไม้ที่มีติดบ้านอยู่เสมอ ลืมถ่ายรูปเกรปฟรุ๊ตที่เด็กชอบมา
แต่ว่าเด็กๆไม่ชอบเกรปฟรุ๊ตจิ้มช็อคฯ ชอบเกรปฟรุ๊ตเปล่าๆ
แต่แม่ปูกับพ่อบ้านชอบกันมากเลยค่ะ
เด็กชายนิคกี้สามารถกินสตอร์วเบอร์รี่สดๆได้ทีละปอนด์สองปอนด์
ช็อคโกแล็ตฟองดูว์
semisweet หรือ bittersweet ๑ ๑/๔ ถ้วย
(แบบแท่งหรือช็อคโกแล็ตชิพก็ได้)
เฮฟวี่วิปปิ้งครีม ๓/๔ ถ้วย
เหล้ารัม คอนยัค หรือบรั่นดี ๒ ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)
ถ้าใครชอบกลิ่นซินาม่อนก็ใส่ซินนามอนผงลงไปสัก ๑/๔ ช้อนชา
ผลไม้ตามชอบล้างหั่นเตรียมไว้ให้เรียบร้อย
วันนี้แม่ปูใช้แอ้ปเปิ้ล สตอร์วเบอรี่ เกรปฟรุ๊ต กีวี่ กล้วย
ผลไม้บางชนิดปอกทิ้งไว้แล้วดำ
ให้ล้างด้วยน้ำผสมน้ำมะนาว
หรือล้างด้วยเซเว่นอัพ
ครีมกับช็อคโกแล็ต
ใส่ถ้วยครีมไปในไมโครเวฟให้ครีมร้อน
แล้วจึงเทใส่ชามช็อคโกแล็ต คนส่วนช็อคโกแล็ตให้ละลาย
จากนั้นจึงใส่เหล้ารัมลงไป ตามด้วยซินนามอนป่น(ถ้าชอบ)
ช็อคโกแล็ตละลายดีแล้ว
เทใส่ถ้วยฟองดูว์ จุดไฟวอร์มช็อคโกแล็ตให้อุ่น
เวลารับประทานช็อคโกแล็ตจะได้ไม่ข้นเร็วเกินไป
แต่ถ้ากินจริงๆถึงไม่จุดไฟมันก็ไม่ทันข้นหรอกค่ะ ลงท้องไปซะก่อน
เรียบร้อยเครื่องมือพร้อมลงมือได้เลยค่ะ
เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆที่บ้านมากค่ะ
ผลไม้ต่างๆ
สีสันสวยงามถ่ายหลายมุมหน่อย
อร่อยที่สุด
ขอให้มีความสุขกับสูตรรักสูตรอร่อยจากแม่ปูนะคะ
ที่มา:bloggang.com
0 comments:
Post a Comment