Monday, July 6, 2009

"โตโยอิจิบัง" อิ่มคุ้มตังค์ บุฟเฟต์ญี่ปุ่น
บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้านโตโยอิจิบัง

"อิ่มจริง อิ่มจัง อิ่มคุ้มสตางค์"
นับว่าเป็นสโลแกนการกินที่นักกินชาวไทยชื่นชอบเสียเห ลือเกิน!! สังเกตได้ว่าถ้าหากร้านอาหารร้านไหนเปิดขายอาหารแบบบ ุฟเฟต์ จะมีนักกินคนไทยเข้าไปอุดหนุนเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยความที่มีอาหารให้เลือกกินแบบหลายหลาก เป็นอะไรที่อิ่มได้ไม่มีอั้นในวงเงินที่จำกัดไว้แล้ว แบบนี้นักกินชาวไทยล่ะ ชื่นชอบนักเชียวจริงไหม??

ในมื้อนี้ "ตระเวนกิน" เลยขอเอาใจเหล่านักกินที่พิสมัยความอิ่มแบบคุ้มค่า ชวนมากินแบบจุใจกับบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นมากมายที่ร้าน อาหาร "โตโยอิจิบัง" (แปลว่า ที่หนึ่งแห่งมหาสมุทรตะวันออก) ที่ร้านนี้มีบรรยากาศร้านอันกว้างวาง ภายในห้องแอร์มีโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกนั่งแบบโปร่งโล่ง ชวนนั่งสบายๆ


ซูชิสารพัดชวนกิน

สำหรับความพิเศษของบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นของที่นี่ทางร ้านปรุงขึ้นมา ตามแบบฉบับญี่ปุ่นขนานแท้ และมีการปรับปรุงแต่งรสชาติให้ถูกปากคนไทยด้วย ซึ่งอาหารญี่ปุ่นของที่นี่ต้องบอกว่าเห็นรายการอาหาร ที่มีมากมายละลานตาแล้ว โดนใจ เพราะทางร้านจัดมุมอาหารออกเป็นหลากหลายโซนให้เลือกต ักแบบสบายๆ

เริ่มจากมุมแรกที่ถ้าใครเป็นคอซูชิและซาซิมิเป็น ต้องชอบใจ เพราะมีบรรดาซาซิมิสดๆ แล่เป็นชิ้นๆ หลากหลายให้เลือกกินได้ตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอนเนื้อสีส้ม ปลาหมึกยักษ์ ปลากะพงขาว ปูอัด และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ล้วนแล้วแต่คัดสรรมาแต่ความสดใหม่ แล่มาเป็นชิ้นพอดีคำ


สารพัดซาซิมิสดๆ เนื้อหวาน

ส่วนซาซิมินั้น มีสารพัดสีสันหน้าตาชวนกินทั้งนั้น มีทั้งข้าวปั้นหน้าแซลมอน ข้าวปั้นหน้าปลากะพงขาว ข้าวปั้นหน้าปลาซาบะ ข้าวปั้นหน้ากุ้ง ข้าวปั้นหน้าไข่หวาน ข้าวปั้นหน้าปูอัด แคลิฟอร์เนียมากิ ฯลฯ รวมถึงซุ้มนี้ยังมีพวกกิจจิผักดองต่างๆ ให้ตักไปกินแกล้มแก้เลี่ยนด้วย


มุมเทปันยากิที่มองเห็นครัวเปิดพ่อครัวกำลังปรุงอาหา ร

อีกหนึ่งมุมอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจคือโซนอาหารเทปันยากิ ที่จะอยู่ติดกับครัวเปิดของทางร้านที่จะได้เห็นพ่อคร ัวแม่ครัวปรุงอาหารกัน มุมนี้จะมีอาหารประเภทเนื้อสัตว์ให้เลือกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมูหมักน้ำซอส เนื้อวัว กุ้ง ปลา ปลาหมึก ผักต่างๆ เกี๊ยวซ่า ที่ให้เราเลือกได้ตามใจชอบและให้พ่อครัวนำไปปรุงเป็น เทปันยากินเลิศรส พร้อมมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ


มุมอร่อยกับชาบู ชาบู

และมุมอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดคือ มุมชาบู ชาบู มีเครื่องชาบู ชาบู ให้เลือกมากมายมีทั้งเส้นอูด้ง เส้นเซี๋ยงไฮ้ เต้าหู้ เห็ดหูหนูดำ วุ้นเส้น เส้นหมี่ ปลาแซลมอน และผักต่างๆ เลือกแล้วให้พนักงานลวกเป็นชาบู ชาบู มีน้ำซุปร้อนๆ รสกลมกล่อม พร้อมน้ำจิ้มให้กินคู่กัน


ซีฟู้ดเผาร้อนๆ

เห็นว่ามีอาหารญี่ปุ่นมากมายขนาดนี้แล้วนั้น ยังไม่พอสำหรับบุฟเฟต์ของที่นี่ยังเพิ่มความพิเศษด้ว ยมุมอาหารซีฟู้ด เอาใจคนชอบกินอาหารทะเลสดๆ นำไปต้ม นึ่ง ปิ้ง ย่าง มีทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกสด ปลา หอยแมลงภู่ หอยแครง หัวปลาแซลมอน หอยตลับ


อาหารไทย อาหารจีน มีให้เลือกมากมาย

ยังๆ ไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีมุมอาหารไทยและอาหารจีนอีกหลากหลายให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกับเมนูจานเด็ดอีกมา ก ไม่ว่าจะเป็น ติ่มซำกว่า 6 รายการ ปูผัดผงกะหรี่ กระเพาะปลา ยำต่างๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้จะหมุนเวียนเปลี่ยนเมนูกันไปเรื่อย ๆ ไม่ให้เกิดความจำเจ


มุมขนมหวานและสลัดบาร์

เมื่อมีของคาวแล้วแน่นอนว่าต้องไม่ลืมที่จะมีของหวาน ด้วย ที่ร้านนี้มีมุมของหวานและสลัดบาร์อยู่ ติดกัน มุมของหวานที่นี่นั่น มีของหวานให้เลือกกินหลายหลาก มีขนมหวานแบบไทยๆ อย่างข้าวเหนียวมะม่วง ฝอยทอง เม็ดขนุน ทองหยอด เค้กหลากรส ขนมหวานเย็นอย่างถั่วแดง วุ้นมะพร้าว เฉาก๊วย ลูกเดือย ลูกชิดก็มี ส่วนสลัดบาร์ก็มีผักและผลไม้ให้เลือกนานากินกับน้ำสล ัดรสดี


โต๊ะนั่งมุมสบายๆ

ไม่เพียงเท่านั้นบุฟเฟต์ของที่นี่ยังรวมเครื่องดื่มส ารพัดเข้าไปไว้ด้วยแล้ว โดยอิ่มคุ้มค่ากับอาหารสารพัดอย่างแบบนี้ เพียงแค่มื้อกลางวัน คนละ 470 บาทถ้วน มื้อเย็นคนละ 529 บาทถ้วน ก็จะได้อิ่มหนำกับบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นรสดีและอาหารอื ่นๆ อีกมากมายแบบอิ่มจุใจกันไปเลยเมื่อมาที่ "โตโยอิจิบัง"

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

"โตโยอิจิบัง" ตั้งอยู่ที่ บางกอกสแควร์ 762/2 ถ.พระราม 3 บางโพงพาง ยานนาวา กรุงเทพฯ การเดินทางถ้ามาจากทางด่วน ลงที่นางลิ้นจี่-พระราม 3 แล้ววิ่งตรงมาที่ ถ.พระราม 3 ผ่าน ธ.กรุงศรีอยุธยาสำนักงานใหญ่ ผ่านวัดด่าน แล้วตรงมาจะเจอบางกอกสแควร์ให้เลี้ยวเข้ามาด้านใน จะเห็นร้านโตโยอิจิบังตั้งอยู่ด้านในฝั่งซ้าย มีที่จอดรถด้านใน เปิดทุกวัน เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.30-22.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงด้วย ถ้ามาศุกร์-อาทิตย์ควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนจะดีที่เบอร์ 0-2682-9698-9, 08-6317-5811, 08-1629-6201
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

............................................................

0 comments:

Post a Comment

 

sanookde Copyright © 2009 Girlymagz is Designed by Bie Girl Vector by Ipietoon