Saturday, August 8, 2009

4 เรื่องต้องรู้ของจุดเร้าใจทั่วเรือนกาย

4 เรื่องต้องรู้ของจุดเร้าใจทั่วเรือนกาย

4 เรื่องต้องรู้ของจุดเร้าใจทั่วเรือนกาย
(Lisa)

         ถ้าคุณอยากจะเพิ่มความปรารถนาให้ทับทวีคูณในช่วงการโหมโรงก็ไม่มีอะไรดีเท่า กับการพุ่งเป้าไปที่การสัมผัสและจุมพิตกันให้ทั่วเรือนร่าง โดยเฉพาะบริเวณที่ไวต่อความรู้สึกของร่างกายและนี่คือ 4 เรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับจุดเร้าใจของคุณและเขา

  1. จุดเร้าใจของทุกคนเหมือนกันหรือเปล่า

         ใน ทางทฤษฏี จุดที่ทำให้เกิดความตื่นตัวทางเพศค่อนข้างเหมือนกันในแต่ละคน แต่บางครั้งคนเราก็อาจชอบที่ใดที่หนึ่งมากกว่ากัน เพื่อค้นหาว่าบริเวณไหนของคุณที่ไวต่อความรู้สึกมากที่สุด ก็ลองทดลองกับคู่ของคุณ

  2. มันเกิดขึ้นได้อย่างไร

         จุด เร้าใจที่สร้างความต้องการทางเพศแก่คนเรามีทั้งส่วนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และบางส่วนที่พัฒนาขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป เริ่มจากสมัยเด็กผู้เชี่ยวชาญบางคนชี้ให้เห็นว่าการสัมผัสทางร่างกายจากแม่ ในวัยเด็ก มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อพัฒนาการของประสาทสัมผัสในเด็ก และอาจต่อเนื่องมาจนกระทั่งถึงพัฒนาการทางเพศในวัยผู้ใหญ่ ตัวอย่างเช่น เด็กทารกที่มีการสัมผัสแค่ตามหน้าที่โดยไม่มีความอ่อนโยนใดๆ เป็นพิเศษ จะไม่มีความทรงจำพิเศษในเรื่องการสัมผัสผิวหนัง และจะขาดความมั่นใจในตัวเอง และดูเหมือนว่าเด็กทารกหญิงจะแสดงความอ่อนโยนมากกว่า (การกอด เคล้าคลอ ลากรจูบ) เด็กผู้ชาย ซึ่งอาจอธิบายได้ว่าทำไมผู้หญิงถึงมีจุดเร้าใจมากกว่าผู้ชาย


  3. มันให้ความสุขแก่คุณเสมอไปหรือเปล่า

         ขึ้น อยู่กับระดับของความผ่อนคลายในระหว่างการเล้าโลม ถ้าคุณผ่อนคลายอย่างเต็มที่ และพร้อมรับการปรนเปรอจากคู่ของคุณ บริเวณเร้าใจของคุณจะให้ความสุขและความตื่นเต้นแก่คุณอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเครียดและวิตกกังวลร่างกายทั้งหมดของคุณจะแข็งขืนและการสัมผัสก็อาจทำ ให้เกิดความรู้สึกไม่สบายหรือจั๊กจี้ได้ มันเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงที่จะหัวเราะในระหว่าการเล้าโลม ซึ่งอาจทำลายความโรแมนติกได้อย่างมาก

  4. ข้อควรระวัง

         เห็น ได้ชัดเจนว่า จุดที่ทำให้เกิดอารมณ์จะไวต่อความรู้สึกอย่างมากก่อนมีเซ็กซ์ อย่างไรก็ตาม หลังจากออกัสซั่ม การสัมผัส การจูบ การเลีย และการลูบคลำอาจทำให้เกิดความรู้สึกทนไม่ได้ หรือแม้แต่เจ็บปวดก็ได้ โดยเฉพาะบริเวณอวัยวะเพศชาย (บริเวณส่วนหัว) คลิตอริสรวมถึงหัวนม  (ทั้งหญิงและชาย) ฉะนั้น มันจึงสำคัญมากสำหรับคุณทั้งสองคน ที่จะปล่อยให้ต่างฝ่ายได้มีเวลาของการฟื้นตัวสักพัก ซึ่งเป็นช่วงที่คุณจะไม่มีความตื่นตัวทางเพศเพราะบริเวณจุดเร้าใจของคุณจะไว ต่อความรู้สึกมากเกินไป
จุดเร้าใจอยู่ตรงไหนบ้าง?

         Primary Zones คืออวัยวะของร่างกายที่ทำให้เกิดการออกัสซั่มได้เมื่อถูกกระตุ้นในผู้หญิง ได้แก่ คลิตอริสและช่องคลอด คลิตอริสถูกระตุ้นได้ด้วยการเคล้าคลึงหรือสัมผัสด้วยการเคลื่อนเป็นวงกลม และช่องคลอดก็จะไวต่อความรู้สึกเมื่อจีสปอตถูกสัมผัสจากการเกร็งกล้ามเนื้อ ยามมีการรุกกล้ำภายในจุดเร้าใจหลักในผู้ชายคือ อวัยวะเพศ การตื่นตัวเกิดได้จากการลูบคลำถูไถด้วยปากหรือมือและการรุกล้ำภายใน

         Secondary Zones เป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึกที่รองลงมา การสัมผัสบริเวณเหล่านี้ทำให้เกิดอาการตื่นตัวในจุดหลัก เพิ่มความพึงพอใจทางเพศ แต่ไม่จำเป็นต้องทำให้ออกัสซั่มเสมอไป ในผู้หญิง ได้แก่พื้นที่บริเวณอวัยวะเพศ ด้านนอกของช่องคลอด กับจุดเพริเนียมบริเวณทวารหนัก และหัวนม สำหรับผู้ชาย ได้แก่ อวัยวะเพศ บริเวณรอบๆ ทวารหนัก และด้านในของต้นขา ผู้ชายบางคนยังชอบการจูบหรือขบที่หัวนมด้วย

         Potential Zones จุดที่มีความเป็นไปได้หรือบริเวณที่กระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวในจุดเร้าใจ พื้นที่หลัก ทำให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศและทำให้ช่องคลอดชุ่มฉ่ำ บริเวณที่สร้างความตื่นตัวเหล่านี้แตกต่างกันไปในแต่ละคน ทั้งในเรื่องของตำแหน่งและความรู้สึกที่คุณจะได้รับ มันขึ้นอยู่กับแต่ละคน และตั้งอยู่ได้ทั่วทุกแห่งของร่างกาย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://women.kapook.com/view2219.html

0 comments:

Post a Comment

 

sanookde Copyright © 2009 Girlymagz is Designed by Bie Girl Vector by Ipietoon