Sunday, July 12, 2009

สเต็กปลาแซลมอน



สเต็กปลาแซลมอน

ส่วนผสม

1. ปลาแซลมอน 2 ชิ้น 400 กรัม
2. เนยละลาย 1/3 ถ้วย
3. วู้สเตอร์ซอส 1 ช้อนชา
4. แป้งสาลี
5. พริกไทย
6. หัวหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
8. น้ำสต็อค 1/2 ถ้วย
9. เกลือ ผักต้มต่างๆ เช่น แครอท ถั่วแขก ถั่วลันเตา มันฝรั่ง มะเขือเทศ

วิธีทำ

1. ล้างปลาแล้วผึ่งไว้
2. ผสม เนย เกลือ วู้สเตอร์ซอส หัวหอมสับ ปาปริก้า คนให้เข้ากัน ทาบนตัวปลา นำเข้าเตาอบ ไฟ 200 องศาเซลเซียส 20 นาที หมั่นทาน้ำที่ผสมไว้จนดูเหลือง
3. เสิร์ฟพร้อมกับน้ำเกรวี่มันฝรั่งบด ผักต้ม ผักสดต่างๆ

น้ำเกรวี่ ผัดเนยกับหัวหอมใส่น้ำสต็อค เกลือ พริกไทย แป้งสาลี คนพอข้น ราดบนตัวปลา


ขอบคุณบทความจาก : หนังสือ กินไม่อ้วน

............................................................

0 comments:

Post a Comment

 

sanookde Copyright © 2009 Girlymagz is Designed by Bie Girl Vector by Ipietoon